6 cách bảo quản giày thể thao trong những ngày mưa

Giày sneaker là một trong những người bạn thân thiết của các bạn trẻ hiện nay. Giày thể thao phong cách trẻ trung, năng động rất phù hợp với các bạn cá tính hướng ngoại. Cũng chính việc dễ dàng kết hợp đồ của giày thể thao với bất cứ đồ nào nên giày thể thao được sử dụng bất kể thời tiết.

Vào những ngày mưa gió, nếu sử dụng giày thể thao thì sẽ rất dễ làm bẩn. Thêm vào đó là tuổi thọ của đôi giày cũng giảm đáng kể. Cùng wildbirdsetc tìm hiểu những cách bảo quản giày thể thao trong những ngày mưa nhé!

Hạn chế sử dụng giày chất liệu da lộn

Một trong những chất liệu kỵ với nước nhất đó chính là da lộn. Khi mà tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước bẩn mà không được vệ sinh đúng cách thì rất dễ đôi giày bị xuống cấp.

Vào những ngày mưa gió, hoặc trời ẩm ướt thì cách tốt nhất là bạn không sử dụng chúng nữa. Hãy để đôi giày da lộn của bạn được nghỉ ngơi. Bạn có nhiều sự lựa chọn mà. Nếu bắt buộc phải đi thì bạn nên bọc túi ni lông trong lúc đi ngoài trời mưa để hạn chế tác động của nước. Và khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh ngay những vết bẩn trên giày. Đồng thời tháo bỏ dây, phơi giày ở nơi thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp.

Trong trường hợp giày bị ướt, bạn có thể sử dụng giấy báo cũ nhồi vào trong thân giày. Cách này giúp cho đôi giày da lộn nhanh khô hơn. Nhưng tốt nhất vẫn là không sử dụng giày chất liệu da lộn trong những ngày mưa gió.

Sử dụng chai xịt chống thấm nước

Nếu đôi giày của bạn được hỗ trợ chống thấm nước sẵn thì tốt biết mấy. Bạn có thể yên tâm mà sử dụng trong những ngày mưa gió. Còn nếu đôi giày của bạn không hỗ trợ thì sao? Đơn giản thôi, bạn hãy tạo ra nó 😀

Bằng cách nào nhỉ? Bạn hãy ra các shop giày mua cho mình một chai xịt nano chống thấm nước. Bản chất của những chai xịt này là tạo ra một lớp phủ nano chống thấm ướt trên bề mặt giày. Giúp cho nước không tiếp xúc được với phần vải bên trong.

Một ưu điểm nữa khi sử dụng chai xịt nano là nếu giày có bẩn thì bạn chỉ cần lau qua là sạch. Đó là trong trường hợp những vết bẩn nhẹ nhàng. Còn những vết bẩn cứng đầu, thì bạn phải giặt giày rồi.

Sử dụng túi nilong và dép

Khi ra khỏi nhà mà có linh cảm trời sắp mưa, bạn hãy thủ trong balo của mình đôi dép. Còn nếu không thể mang theo dép thì bạn nhét tạm vài cái túi ni lông vào. Khi trời mưa bạn hãy cất đôi giày đẹp xinh của mình đi, và đi dép. Cách bảo quản không lo giày tiếp xúc với nước mưa đúng không nào!

Còn nếu trong trường hợp mưa nhỏ, bạn có thể sử dụng túi ni lông sẵn có. Dùng túi ni lông bọc đôi giày của mình lại, hạn chế phần nào nước mưa tiếp xúc với giày rồi. Một cách khá củ chuối, nhưng cũng đáng để cho bạn thử một lần đúng không nào!

Vệ sinh giày ngay sau khi sử dụng

Nếu như bất chợt đi đường bạn gặp mưa, và đôi giày bị bẩn. Bạn sẽ xử lý như thế nào? Không còn cách nào khác ngoài việc bạn cần vệ sinh đôi giày sneaker ngay sau khi sử dụng xong.

Trước tiên bạn cần tháo phần dây giày ra, nếu tháo được lót rời thì cũng nên tháo. Sau đó lau khô cả bên ngoài và bên trong đôi giày. Những chỗ nào bám bẩn bạn nên lau kỹ cho sạch. Đặc biệt là những đôi giày màu trắng, để càng lâu thì vết bẩn càng khó làm sạch.

Sau đó bạn phơi giày ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Nếu để ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì đôi giày sẽ dễ bị bong keo. Ngoài ra, nếu thời tiết có độ ẩm cao bạn nên nhét giấy báo cũ vào trong giày. Để cho đôi giày được khô nhanh hơn, tránh tình trạng phơi cả ngày mà đôi giày vẫn ướt sũng.

Lời Kết

Trên đây wildbirdsetc.com đã cùng bạn tìm hiểu một số cách bảo quản giày thể thao trong những ngày mưa. Hi vọng đôi giày của bạn luôn có sức khỏe tốt. Để cùng bạn tiến bước trên những chặng đường dài!

Wildbirdsetc chúc bạn thành công!

error: Nói chung là không nên copy bài!